Đang tải... Vui lòng chờ...

Lựa chọn công tắc đơn hay công tắc đôi

Công tắc điện là thiết bị không thể thiếu trong tất cả các công trình. Đóng vai trò kết nối nguồn điện với các thiết bị điện để phục vụ cuộc sống của con người một cách tiện ích nhất.

 

Các hãng sản xuất công tắc cũng nắm bắt tâm lí của khách hàng nên đã không ngừng nghiên cứu và sản xuất ra nhiều loại công tắc đơn, công tắc đôi, công tắc ba…với nhiều mẫu mã khác nhau.

 

Tuy nhiên, có hai loại công tắc đơn và công tắc đôi là được nhiều người sử dụng ưa chuộng nhất. Tùy vào nhu cầu sử dụng để khách hàng lựa chọn loại phù hợp nhất, tiện ích nhất.  Nhưng với những khách hàng lần đầu đi mua công tắc điện và chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn và sử dụng thiết bị điện thì vẫn còn khá băn khoăn, không biết công tắc đơn hay công tắc đôi tốt hơn.

 

Công tắc đơn

 

Công tắc đơn Halumie Panasonic có phím nhấn lớn

 

Công tắc đơn là loại công tắc được thiết kế chỉ có 1 phím nhấn công tắc riêng biệt với chức năng điều khiển hoạt động bật tắc của thiết bị điện được kết nối với nó.

 

Công tắc đơn có ưu điểm là thiết kế khác nhỏ gọn và tinh tế nên dễ dàng tiến hành lắp đặt nhanh chóng cũng như thích hợp để lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Sử dụng công tắc đơn cũng rất dễ dàng, chỉ cần một thao tác nhanh chóng, nhẹ tay là công tắc đã hoạt động. Thiết kế nhỏ gọn nhưng rất nhạy bén và linh hoạt, cung cấp điện ngay lập tức cho thiết bị hoạt động.

 

Tuy nhiên, công tắc đơn cũng có nhược điểm của nó đó là chỉ có 1 phím công tắc nên sẽ không thể kết nối nhiều thiết bị vào công tắc. Bởi vậy nếu gia đình sử dụng nhiều thiết bị điện thì cầ sử dụng nhiều công tắc cho nên sẽ tốn kém về mặt kinh tế cũng như diện tích.

 

Công tắc đôi

 

So sánh giữa công tắc đơn, công tắc đôi và công tắc ba

 

Công tắc đôi là loại công tắc được thiết kế gồm 2 công tắc liền kề nhau và có khả năng cung cấp nguồn điện cho 2 thiết bị điện trong cùng một lúc một cách nhanh chóng nhất.

 

Ưu điểm của công tắc đôi cũng chính là việc nó có thể cung cấp nguồn điện cho 2 thiết bị điện cùng một lúc được. Đây sẽ là phương án để tiết kiệm chi phí mua công tắc và tiết kiệm không gian lắp đặt. Thiết kế công tắc đôi tinh tế, sang trọng, cân bằng và hiện đại nên sẽ tạo điểm nhấn cho không gian mà chúng xuất hiện.

 

Điểm hạn chế của công tắc đôi là phím nhấn thường nhỏ hơn so với các công tắc đơn nên thao tác khi sử dụng sẽ không nhanh bằng công tắc đơn.

 

Như vậy mỗi loại công tắc đơn hay công tắc đôi đều có những ưu điểm riêng của nó. Và tùy vào mục đích sử dụng cũng như diện tích căn phòng để lựa chọn loại đem lại hiệu quả nhất.

In văn bản