Đang tải... Vui lòng chờ...

Nóng 38oC điều hòa không khí, tủ lạnh và hàng tiêu dùng cháy hàng

Doanh số bán hàng điều hòa không khí, tủ lạnh và một loạt các hàng tiêu dùng nhanh bao gồm nước ngọt, nước trái cây, kem và nước uống đóng chai đã phát triển theo một tỷ lệ kỷ lục trong tháng năm sau gần tám tháng đóng băng mùa đông nhờ nhiệt độ tăng kỷ lục cũng như nhu cầu tăng mạnh của người tiêu dùng.

 

                       điều hòa không khí panasonic
                                    Điều hòa không khí cháy hàng chưa từng có
                                            

    Trước tiên, phải kể đến điều hòa không khí tăng mạnh sau những tháng dài mùa đông ảm đạm. Doanh số tăng 80% vào tháng năm và tủ lạnh tăng 85%, theo thống kê từ cục theo dõi thị trường ( BTCT).

    Các nhà sản xuất nói sự tăng trưởng mạnh trong tháng năm đã mang lại sự cổ vũ mạnh mẽ cho một ngành công nghiệp đang phải đối mặt với khó khăn do đồng Việt Nam mất giá, người tiêu dùng thờ ơ cộng với thời tiết thất thường trong những năm gần đây. 

    Tháng tư và tháng năm là những tháng chiếm tới 70% doanh thu hàng năm của cả ngành điều hòa không khí và tủ lạnh

    Ông Pradeep Bakshi Giám đốc điều hành ngành hàng điện lạnh Panasonic cho biết, đây là những dấu hiệu cho thấy thị trường tiêu dùng bắt đầu nóng, kinh tế có dấu hiệu đang dần phục hồi. " Năm ngoái, tháng sáu là một tháng chậm, hi vọng tháng sáu năm nay tiêu thụ điều hòa không khí và tủ lạnh sẽ phát triển tốt hơn", ông nói.

Các ngành hàng tiêu dùng nhanh

    Các nhà sản xuất của Vinamilk cho biết, tính đến tháng năm tiêu thụ kem đã tăng đến 23% so với năm ngoái, nước giải khát tăng hơn 50%, nước đóng chai tăng 65%. 

    Gotili phó giám đốc ngành hàng gia dụng Panasonic, tổng số lượng điều hòa không khí bán ra đã tăng 78% so với cùng kỳ năm trước. Với những dự đoán thiếu hụt 5% trong mùa mưa do ảnh hưởng của Elino, nhu cầu về điều hòa không khí và tủ lạnh sẽ còn tăng cao hơn nữa, ông nói.

   Trong khi nhu cầu tổng thể đã tăng lên, các nhà phân phối cho biết lần đầu tiên người tiêu dùng chọn các sản phẩm nhập khẩu tăng đột biết như thế. Sản phẩm điều hòa không khí Panasonic nhập khẩu từ Malaysia  tính đến giữa tháng năm đã cháy hàng. Do giá điện tăng cộng với người tiêu dùng đã nhận thức hơn về các sản phẩm công nghệ cao như điều hòa không khí biến tần giúp tiết kiệm điện năng 15-60% và tăng tuổi thọ, giảm chi phí về lâu dài. 

 

 

 

In văn bản