Đang tải... Vui lòng chờ...

Ống luồn dây điện ruột gà là gì? Lưu ý khi sử dụng

Lưu ý khi sử dụng ống luồn dây điện ruột gà

 

Từ khi ra đời cho đến nay, ống luồn dây điện ruột gà đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống và trong các công trình có lắp đặt hệ thống điện. Có đa dạng các loại ống luồn dây điện như: ống luồn dây điện dạng tròn, ống luồn dây điện dạng dẹt, ống luồn dây điện ruột gà. Tất cả các loại ống luồn dây điện đều có chức năng duy nhất là để luồn dây diện vào bên trong và bảo vệ chúng không bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài.

 

Ống ruột gà nhựa PVC

 

Trong số các loại ống luồn dây điện kể trên thì ống luồn dây điện ruột gà là loại được ứng dụng nhiều nhất, được nhiều công trình lựa chọn cho việc lắp đặt hệ thống đường dây điện. Sở dĩ ống luồn dây điện ruột gà phổ biến như vậy là vì chất lượng của sản phẩm cũng như những tính năng sẵn có của nó có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhiều công trình. Vậy ống luồn dây điện ruột gà là gì? Khi sử dụng ống luồn dây điện ruột gà cần phải lưu ý những gì? Chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải đáp 2 thắc mắc này.

 

Ống luồn dây điện ruột gà là gì?

 

Ống luồn dây điện ruột gà là một loại ống luồn dây điện với thiết kế đặc biệt để lắp đặt âm trần, âm tường. Để lựa chọn được loại ống luồn dây điện ruột gà phù hợp nhất về chiều dài cũng như tiết diện thì bạn cần phải tính toán chi tiết diện tích của công trình và tính toán đường đi của ống.

 

Khi lắp đặt, hãy lựa chọn được vị trí phù hợp để đảm bảo được chất lượng tốt nhất ở những nơi có nhiệt độ cao cho phép, tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật của ống luồn dây điện. Người tiêu dùng có thể lựa chọn loại ống luồn dây điện ruột gà dạng dẹt sẽ vô cùng thuận lợi cho việc lắp đặt, sửa chữa cũng như nâng cấp hệ thống đường điện khi cần thiết mà vẫn đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ cho không gian.

 

Lưu ý khi sử dụng ống luồn dây điện ruột gà

 

Ống ruột gà lõi thép

 

Việc luồn dây điện vào ống ruột gà đúng yêu cầu kỹ thuật là không được luồn quá nhiều dây điện vào ống cùng một lúc và để các dây điện chồng chéo lên nhau. Bởi việc luồn dây như thế này sẽ gây khó khăn cho việc sửa chữa rất nhiều.

 

Trên thị trường cũng có nhiều loại ống luồn dây điện giá rẻ nhưng chất lượng lại không đảm bảo. Người tiêu dùng không nên ham đồ rẻ mà mua các loại ống luồn dây điện không rõ nguồn gốc để sử dụng cho công trình nhà mình. Không nên sử dụng các loại ống luồn dây điện ruột gà kém chất lượng vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ an toàn trong quá trình sử dụng các thiết bị điện cũng như tính mạng con người.

 

Đối với ống luồn dây điện ruột gà âm tường thì khi sửa chữa và nâng cấp sẽ phải khoan đục tườn. Bởi vậy cần lưu ý tránh tác động hãy làm ảnh hưởng đến ống luồn dây điện bên trong nó.

In văn bản