Đang tải... Vui lòng chờ...

Sử dụng đèn chiếu sáng công nghiệp hiệu quả

Đèn chiếu sáng công nghiệp là thiết bị chiếu sáng quan trọng trong các khu công nghiệp, nhà xưởng, xí nghiệp...Với chức năng chiếu sáng trong không gian rộng nên ánh sáng của đèn rất lớn, công suất đèn cao để tạo ra năng lượng ánh sáng đủ cho các công nhân có thể làm việc hiệu quả mà không được gây cảm giác chói mắt, khó chịu.

Cũng bởi vậy mà chất lượng của đèn chiếu sáng công nghiệp rất được những người chủ quan tâm.  Vì đây cũng là yếu tố góp phần tạo nên năng suất lao động cao, giúp người công nhân được làm việc trong môi trường chất lượng, không gây độc hại.

Vậy muốn sử dụng đèn chiếu sáng công nghiệp hiệu quả cần phải lưu ý những điều gì?

 

Mua đèn chiếu sáng công nghiệp có công suất phù hợp

 

Khi mua đèn, hãy lựa chọn loại có công suất chiếu sáng phù hợp nhất, tốt nhất để ánh sáng có thể giúp công nhân trong các khu công nghiệp có thể quan sát và làm hiệu quả nhất. Nhất là với các xí nghiệp, nhà máy dệt may thì ánh sáng phải đảm bảo để công nhân có thể nhìn thấy từng đường kim mũi chỉ để thực hiện công việc được chính xác và đẹp mắt nhất.

 

 

Thay vì chọn ánh sáng màu thì nên chọn loại đèn cung cấp ánh sáng trắng để khi đèn hoạt động sẽ không làm thay đổi màu sắc của sản phẩm. Nếu sử dụng đèn có ánh sáng màu thì sẽ tăng độ tương phản màu sắc tới các sản phẩm và dễ khiến công nhân bị nhầm lẫn về màu sắc, gây thiệt hại về kinh tế.

 

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đèn chiếu sáng công nghiệp đến từ những thương hiệu khác nhau nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng của thương hiệu Sino. Bởi sản phẩm có độ bền cao, chất lượng ổn định đã được người tiêu dùng kiểm chứng, có khả năng chống bụi, chống thấm nước nên có hoạt động tốt trong một thời gian dài mà không phải sửa chữa nhiều, không gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của cả khu công nghiệp.

 

Đối với các công trình nhà xưởng, xí nghiệp thì nên dùng đèn cao áp hoặc đèn led. Còn các công trình ngoài trời thì sử dụng đèn chiếu sáng ngoài trời. Tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn được loại thiết bị phù hợp vừa phát huy công dụng của sản phẩm mà vừa tránh lãng phí.

 

Lắp đặt đèn chiếu sáng công nghiệp chuẩn kĩ thuật

 

Trong quá trình lắp đặt, nên yêu cầu đội thợ chuyên nghiệp để đảm bảo đúng kĩ thuật. Nghiên cứu diện tích của nhà xưởng để tính toán số lượng đèn chiếu sáng cần phải sử dụng để tạo ra nguồn ánh sáng phù hợp nhất.

 

Lắp đặt vị trí của các đèn chiếu sáng cách đều nhau. Tiến hành lắp đặt chắc chắn, đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo an toàn,  phòng tránh được những sự cố chập cháy điện nguy hiểm sẽ gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

In văn bản