NHÂN VẬT VÀ SỰ KIỆN – GS. TS NGUYỄN ANH TRÍVài nét về Nhạc sỹ NGUYỄN ANH TRÍ (Kiến Hà).
– Sinh: 14-9-1957; Quê quán: Lệ Thủy – Quảng Bình. Hiện sống và làm việc tại Hà Nội.
– Là hội viên Hội nhạc sỹ Việt Nam.
– Đến nay (5/2020) NS. Nguyễn Anh Trí đã sáng tác được hơn 50 ca khúc về Tổ quốc, quê hương, về mẹ và cuộc đời. Những ca khúc của Nguyễn Anh Trí đã được giới nhạc sỹ, ca sỹ đánh giá cao.
– Với 2 “Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí” tổ chức tại Hà Nội (9/9/2017) và tại Quảng Bình (13/7/2019) đã để lại một ấn tượng sâu sắc cho người nghe.
– Từ 2018 đến nay, Nguyễn Anh Trí đã nhận được nhiều giải thưởng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam.
– Ca khúc của ông thường được giới thiệu tại các chương trình âm nhạc của các Đài truyền hình Việt Nam, Hà Nội; hoặc Đài tiếng nói Việt Nam.
– Những tác phẩm của NS. Nguyễn Anh Trí đã được nhiều ca sỹ trình bày tại các sự kiện đó là: “Cờ đỏ sao vàng”, “Bản trường ca trên mặt Trống Đồng”, Bài ca Mẹ Việt Nam anh hùng”, “Nghĩ về biển”, “Tiếng gọi mẹ ơi”, “Lời thỉnh cầu từ mẹ Biển Đông”, “Nhớ những mùa Đông”, “Hà Giang mùa hoa tam giác mạch”, “Bác Hồ có một chuyến đi”, “Sống mãi với Thu vàng”…
– Nguyễn Anh Trí cũng đã sáng tác hơn 200 bài thơ; được Nhà xuất bản Hội Nhà Văn xuất bản 3 tập thơ “Mẹ và những miền quê mẹ” (2012), “Sống mãi với thu vàng”, (2014) và “Tình ca cầu vồng” (2016). Với 3 tập thơ này đã để lại trong lòng người đọc một tiếng vang lớn.
– Nguyễn Anh Trí là Anh hùng lao động, Bác sỹ cao cấp, Thầy thuốc nhân dân, Giáo sư, Tiến sỹ y khoa; Đại biểu quốc hội (khóa XIV); Và là Công dân Thủ đô
ưu tú.
– Nguyễn Anh Trí nguyên là Viện trưởng, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (2003-2017). GS. Nguyễn Anh Trí cũng là người thành lập MEDDOM (gồm Trung tâm và Công viên di sản các Nhà khoa học Việt Nam).

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.